LEECH LINK – GET LINK LÀ GÌ
Lượt xem: 17792
LEECH LINK – GET LINK LÀ GÌ – TỔNG HỢP CBOX LEECH – GET LINK 
Bài viết không khỏi mắc sai sót về chuyên môn mong được góp ý !​

1. Giới thiệu chung
Như chúng ta đã biết, tài nguyên dữ liệu được lưu trữ trên các host lưu trữ vô cùng phong phú ( phim, nhạc, tài liệu học tập …). Host lưu trữ như mediafire cho phép bạn down với tốc độ maxspeed ( trừ mạng FPT giới hạn host nước ngoài). Trong khi đó các host lưu trữ như Uploaded, Bitshare, Rapidgator, Netload, Turbobit, Letibit, Filefactory, Hotfile, ……..lại chỉ cho phép những ai mua tài khoản premium của họ được hưởng quyền lợi đó, còn những ai muốn down free thì phải chờ đợi, tốc độ chậm vài chục kb/s, mỗi ngày chỉ được down giới hạn số file, với những file tầm 1gb trở lên mà down với tốc độ vài chục kb/s thì cả là 1 vấn đề.

Tuy nhiên có một số người họ có được account premium đó ( việc sở hữu acc premium sẽ nói chi tiết sau ) mà nếu họ chỉ sử dụng cho riêng mình thì hơi phí trong khi có rất nhiều người có nhu cầu download từ các host lưu trữ trên.

Vậy nếu kết hợp được người có account và người muốn down tài liệu thì hay biết mấy
Kết hợp thế nào:
1.1. Share acc:
Việc share acc có bất lợi
Account dễ bị change pass làm của riêng
Account dễ bị ban vì nhiều IP đăng nhập
Chính vì vậy việc share acc không phải là lựa chọn hay nhất
1.2. Leech link:
Trước đây người ta nói Leech link là hoạt động chuyển link từ host lưu trữ này sang 1 host lưu trữ khác. Nhưng hiện nay ko phải như vậy, Leech link là hoạt động làm cho người có acc premium và người muốn down file với tính năng premium sang cùng 1 IP.
Như vậy người chủ account ko sợ bị change pass account (nếu change thì họ có thể change lại dựa vào email kích hoạt của họ nhưng rất phiền) và quan trọng hơn nữa là acc không bị ban.
2.Leech link và Get link:
Leech link
là dùng 1 máy chủ trung gian (proxy) để làm sao cho người lấy link và người down link cùng dùng 1 IP tương tác với host lưu trữ
Mô hình hóa

Máy chủ trung gian này có được bằng 2 cách:

leech_link


Lập 1 host từ các trang web hosting
Dùng các proxy được lấy từ các trang tìm kiếm proxy
Vì khuôn khổ bài viết không cho phép nên người viết ko nói thêm việc lập host và kiếm proxy ở đây, các bạn tự tìm hiểu trên mạng.

Get link
là hoạt động người lấy link dùng acc premium của mình lấy link direct cho người down mà không qua proxy, hoạt động này không phổ biến như Leech link vì các host lưu trữ không hầu như cho phép share link direct ( nói hầu như là vì có thể share nhưng rất hạn chế, ko cẩn thận là lock acc ngay).
Nói thêm link direct là link trực tiếp từ host lưu trữ, có những host lưu trữ vẫn cho phép 1 số ít link direct được lấy và down khác IP, nhưng chỉ là số ít thôi.

3. Hoạt động trao đổi link diễn ra như thế nào:
Hoạt động trao đổi diễn ra chủ yếu ở 2 nơi, 1 là các chat box (viết tắt là Cbox), 2 là các 4room.
Cbox là 1 cái khung chat chung cho số lượng người lớn, chỉ cần đăng ký 1 tài khoản là mọi người có thể chat chung 1 khung y như 1 cuộc họp trên mạng. Cbox được các admin cbox thuê từ trang cbox. ws. ở đây có loại cbox free nhưng cái đó ít chức năng, không ai dùng nó cho hoạt động leech link cả. Cbox là loại hình hỗ trợ cho việc leech link thuận tiện nhất.
Còn trên 4room, những Leecher thường lập các topic Leech link hay Get link cho mọi người, việc trao đổi link cần Leech, Get và link đã được Leech, Get qua các comment, tuy nhiên như thế này thì mọi người tham gia phải reload lại trang và hơi bất tiện.

4. Các Cbox hiện tại đang làm việc:
cbox vinaleech
Mẹ của các cbox, nơi khởi đầu leech link. Admin của họ là 1 người tên Hiệp, nick là Vinhnhatrang, người đầu tiên viết code leech.Tuy nhiên cbox này quá đông, có khi 400 mem online, nên để chen vào và chờ đợi được phục vụ là cả 1 vấn đề. Họ cũng ko hỗ trợ host VN như Fshare, up4share.vn.
vn-hello.com/cbox.php
Cbox mới, vì mới nên không quá đông mem, ko phải chờ đợi, hỗ trợ cả host trong nước và nước ngoài.
forever cbox
Cbox xuất hiện cũng lâu, làm việc cũng chuyên nghiệp tuy nhiên bây h lượng mem đã đủ họ không cho đăng ký thêm.
share4u cbox
get4all cbox

Và 1 số cbox khác nữa, nói chung mỗi cbox mỗi vẻ, bạn ko hợp thì bạn sang cbox khác, không vấn đề gì, qua các cbox bạn cần làm theo đúng luật của họ, như check link, không post 3X ( vẫn có nơi cho phép 3X).
Nếu mọi người ủng hộ sẽ post tiếp về code get link và các cách để có acc premium !

Print version

 
Comments

Sender

Nội dung